Nên mua dao Dexter hay dao Zwilling?

Trong các nhà hàng hay đối với các đầu bếp chuyên nghiệp hiện nay họ đều chọn riêng cho mình một bộ dao phù hợp với công việc. Tuy nhiên chọn bộ dao Nhật Dexter hay dao Đức Zwilling thì hãy cũng làm phép so sánh dưới đây nhé.
Về chất liệu làm nên lưỡi dao

Được sản xuất ở Nhật Bản và nhập khẩu tại Mỹ, sản phẩm làm từ thép không gỉ độc quyền của hãng giúp gia tăng độ sắc nét, sử dụng bền lâu, dễ dàng bảo dưỡng và không bị hoen ố sau nhiều năm sử dụng.

Dao Đức Zwilling:

Cũng được làm từ thép nhưng tỷ trọng thành phần cấu tạo khác, lưỡi dao của Đức được rèn bằng loại thép khoảng 57 HRC thấp hơn so với dao Dexter vì vậy so về độ sắc bén thì kém hơn một chút.

Góc mài độ vát của dao

Trong kĩ thuật rèn dao của người Đức, lưỡi dao thường được hoàn thiện bằng máy, thì các loại lưỡi của dao Nhật Bản cao cấp hầu như luôn được mài giũa và tinh chỉnh thủ công. Vì thế lưỡi dao Dexter mỏng hơn dao Zwilling, đây là góc độ tuyệt vời để con dao có độ bén vượt trội, tạo nên những đường cắt đẹp mắt dù có phải xử lý trên thực phẩm mềm, điều này thể hiện hoàn hảo khi dùng dao cắt sashimi – một loại dao để cắt cá.

Về cấu tạo

Không riêng gì dao Zwilling mà thường thì các thương hiệu dao đến từ Đức đều thiết kế sản phẩm của mình với cấu tạo nguyên khối dọc từ lưỡi dao đến cán dao.

Còn dao Dexter thì bộ phận cán dao được điều chỉnh sao cho thon gọn hơn, khiến cho trọng lượng cả con dao nhẹ hơn. Do đó dao dexter tạo cho người sử dụng một độ linh hoạt cao hơn.

Công dụng

Một con dao Nhật Bản luôn được mài giũa sắc bén, rèn từ những nguyên liệu phù hợp cho những công việc yêu cầu độ chính xác cao và sự tinh tế như thái lát mỏng.

Trong khi đó, dao Đức có xu hướng dày hơn và nặng hơn vì vậy nó trở nên đa dụng hơn phần nào đó.

Vậy chọn dao Zwilling hay dao Dexter?

Lưỡi dao Dexter mỏng, sắc và nhẹ, đặc biệt lý tưởng cho những công việc chính xác phù hợp. Từ phi-lê cá, lọc thịt, róc xương hay lọc phần mỡ trong miếng thịt, thái lát mỏng miếng thịt hun khói, chân giò muối, gọt hoa quả, cắt bánh mỳ,… nó đều hoàn thành xuất sắc.

Loại dao Đức nặng hơn, dày hơn cầm dao cảm giác đầm tay hơn được sử dụng đa năng dùng để băm, thái và thái sợi, bản chất đa mục đích và độ bền cao đi đôi với nhau.

Với người Việt, đặc biệt những chị em phụ nữ đại đa số sẽ thích sở hữu một chiếc dao có trọng lượng nhẹ hơn để việc sử dụng được dễ dàng nên dao Dexter là lựa chọn phù hợp cả. Nếu bạn muốn mua dao Dexter nhập khẩu Mỹ chính hãng có thể tham khảo ngay tại website Chefstore.vn để biết thêm thông tin về các loại dao và giá sản phẩm nhé.

Nguồn: https://chefstore.vn/nen-mua-dao-dexter-hay-dao-zwilling/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *